Thư ngỏ nhắn gửi tới bà con ngư dân Việt Nam.

Với sứ mạng “Cùng ngư dân bám biển” , sống lâu năm cùng bà con ngư dân chúng tôi  hiểu được gánh nặng tài chính về nhiên liệu dùng cho mỗi chuyến ra khơi khai thác hải sản bằng ánh sáng mà các anh đang gặp phải.  Chúng tôi luôn nỗ lực từng ngày đồng hành cùng ngư dân giải quyết những khủng hoảng ngành biển, bởi 5 lý do trăn trở:

Một là: Xuất phát từ tình cảm quý mến gần gũi từ bà con ngư dân và cả sự ngưỡng mộ nghị lực dũng cảm đương đầu sóng gió của các anh trên biển. Chúng tôi thấy nhói lòng khi các anh vẫn phải sử dụng rất nhiều bóng cao áp, và tự thân luôn tự hỏi vì sao chúng tôi biết khoa học kỹ thuật lại không đưa công nghệ bóng LED, một công nghệ tiên tiến vào thay thế cho bóng cao áp để giảm đi gánh nặng chi phí nhiên liệu quá lớn như hiện nay.

Hai là: đã có một số công ty cũng đưa đèn LED vào ứng dụng, nhưng chúng tôi thấy họ làm chưa nghiêm túc. Sản phẩm của họ giá thành cao, độ sáng yếu, độ bền thấp. Từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam chưa có nơi nào đưa được công nghệ đèn led áp dụng rộng rãi thay thế bóng cao áp, trong khi họ cũng đã nghiên cứu từ 5 – 10 năm nay.

Ba là lượng tàu thuyền sử dụng ánh sáng ở việt nam có tới hàng vạn chiếc, mỗi đêm một tàu tiêu thụ từ vài trăm tới gần nghìn lít dầu với chi phí lớn. Mỗi đêm các tầu đánh bắt xả ra cả chục nghìn tấn khí thải làm môi trường biển bị ô nhiễm, làm nóng bầu khí quyển, tàn phá môi trường, vì vậy đây là vấn đề cấp thiết cần phải giải quyết nhanh chóng, không thể trì hoãn thêm nữa.

Bốn là thất thoát hải sản sau thu hoạch là quá lớn. Thất thoát này phần lớn xuất phát từ khâu bảo quản chưa tốt, do chưa biết chế biến, không biết đóng gói bảo quản đúng cách.

Năm là người dân ở Việt Nam chúng ta, tại các thành phố lớn,  như ở Hà Nội có 10 triệu người hàng ngày dùng thực phẩm công nghiệp, hàm lượng chất kháng sinh còn cao, thực phẩm bẩn còn nhiều, người dân rất khó khăn để tìm được đơn vị cung cấp thực phẩm sạch tự nhiên, uy tín.

Nếu những thực trạng này tiếp tục diễn ra, mà không nhanh chóng tìm ra cách giải quyết thì chỉ 10 đến 15 năm nữa ngành biển sẽ đối diện với khủng hoảng trầm trọng, tài nguyên biển sẽ cạn kiệt. Hàng triệu người có nghề nghiệp liên quan đến ngành biển sẽ chịu ảnh hưởng.

Và đó là những lý do làm chúng tôi bám chặt với ngành biển và ngư dân Việt Nam.

 

SỨ MỆNH

Chúng tôi “nghiên cứu và triển khai” các giải pháp công nghệ giải quyết những khủng hoảng ngành biển, đem lại lợi ích kinh tế cho Ngư Dân trong việc đánh bắt hải sản và bảo quản chế biến hải sản.

 

TẦM NHÌN 2020

Phấn đấu trở thành TOP3 công ty uy tín hàng đầu tại Việt Nam, cung cấp các giải pháp công nghệ hoạt động trong ngành biển.

 

Trong 10 năm tới giai đoạn 2020 – 2030, Chúng tôi làm hai giai đoạn:

 

Giai đoạn 1: Tập trung cho việc cung cấp các giải pháp giảm tiêu hao nhiên liệu đánh bắt hải sản trên biển: Đưa sản phẩm ĐÈN LED ĐÁNH CÁ 111 phủ rộng khắp cả nước.

 

Giai đoạn 2: tập trung cho các giải pháp về bảo quản hải sản, chế biến ngay trên tàu, đưa sản phẩm trực tiếp từ tàu đến người dùng cuối cùng để tăng thu nhập cho bà con, và giúp người dân được sử dụng sản phẩm tươi sạch trực tiếp từ tàu.

 

GIÁ TRỊ CỐT LÕI

Tận tâm – Uy tín – Hiệu Quả - Sáng Tạo – Đột phá

 

Quá trình nghiên cứu và thử nghiệm

Quá trình nghiên cứu đèn led 111-500w dùng cho tàu đánh cá xa bờ. Xuất phát từ nỗi trăn trở làm sao sáng tạo được loại đèn led có thể thay thế cho loại đèn siêu 1000W đang tiêu tốn hàng nghìn lít dầu trên các tàu đánh cá. Cuối năm 2014 các kỹ sư của công ty Cổ Phần Công Nghệ 111 Việt Nam bắt tay vào nghiên cứu những phiên bản đầu tiên của loại đèn led 111 - 500W, hiện nay đang được sử dụng rộng rãi tại Nghệ An và Thanh Hóa.

Thách thức lớn giành cho nhóm kỹ sư là đèn siêu 1000W tuy tốn điện nhưng lại rất sáng, khiến ngư dân gần như tin tưởng tuyệt đối vào nó. Trong khi công nghệ led vào thời điểm 2014 nếu thiết kế theo lối tư duy thông thường thì để đạt được công suất từ 300-500W chiếc đèn sẽ quá cồng kềnh. Mà độ sáng lại không thể so sánh được với đèn siêu. 

Để vượt qua thách thức lớn này nhóm quyết định phải ra khơi cùng với người dân, mặc cho những cơn sóng có thể làm cho họ gặp nguy hiểm và bị say chóng mắt đến mức không thể ngóc đầu dậy được. Các chuyến đi thực sự là một trải nghiệm vô cùng khó khăn nhưng mang lại những hiểu biết và kiến thức quý giá cho các kỹ sư về tập quán, thói quen đánh bắt của ngư dân và đặc biệt là những nguồn năng lượng vô tận từ biển cả. 

Các kỹ sư sau đó đã cho ra một phiên bản mẫu đột phá, bằng cách tận dụng nguồn nước biển để giải nhiệt cho chip led. Với cách này các kỹ sư của Công ty Cổ Phần Công Nghệ 111 Việt Nam có thể thu gọn thể tích đèn về mức tối thiểu, đồng thời có thể nâng công suất đèn lên từ 500-700W. Giải pháp sau đó đã được đăng ký bằng giải pháp hữu ích lên cục Sở Hữu Trí Tuệ vào năm 2015. Giải pháp giúp mở ra một hướng đi mới cho cho dự án. 

 

Đến năm 2015 đã có 3 tàu tại Hậu Lộc, Thanh Hoá chọn mua đèn Led 111. Các tàu ra đạt kết quả rất khả quan trong đánh bắt. Đèn có độ dọi sâu, bật sáng ngay tức thì. Đánh dấu lịch sử lần đầu tiền có một mô hình đèn led tàu cá bắt đầu thành công tại Thanh Hoá.

Tuy nhiên đèn led vào năm 2015 vẫn tồn tại một nhược điểm lớn là giá thành rất cao, với mỗi đèn giá bán ra lên tới 7-10 triệu/đèn 500W. Mức giá này quá cao so với giá một bộ đèn siêu 2,5 triệu đồng. Điều này dẫn đến ngư dân không thể chấp nhận một cách rộng rãi.

Sang năm 2017 nhờ sự phát triển của công nghệ led và những nỗ lực không nghừng của các kỹ sư tại công ty 111. Một mẫu đèn led 500W cho tàu cá hoàn toàn mới ra đời. Thiết kế dùng quạt chống nước chuẩn IP68 để tản nhiệt, dùng thiết kế pha chóa nửa mặt trên để tận dụng phần ánh sáng dư thừa hắt lên trời. Với thiết kế này tất cả những nhược điểm của mẫu cũ đều được khắc phục. Đèn led lần đầu tiên có độ dọi gấp 1,7 lần bóng siêu 1500W và độ toả vẫn đạt 120 độ. Trọng lượng chỉ 5.7kg. Giá bán ra chỉ chưa đầy 5 triệu đồng. 

Mẫu bóng mới này nhanh chóng được ngư dân Nghệ An chấp nhận. Và đã tạo ra xu thế chuyển đổi mạnh mẽ từ đèn siêu sang đèn led tại khu vực này. Đèn led lần đầu tiên được chấp nhận và sử dụng rộng rãi, giúp ngư dân tiết kiệm 40% lượng dầu, đồng thời tăng năng suất đánh bắt. Đến nay đã có hành chục tàu tại đây lắp đặt. Đó là một niềm tự hào lớn lao đối với những nỗ lực không nghừng nghỉ của đội ngũ tại công ty Cổ Phần Công Nghệ 111 Việt Nam.

Trong tương lai đội ngũ của chúng tôi sẽ tiếp tục đồng hành cùng ngư dân và cho ra những mẫu đèn tối ưu hơn nữa. Giúp nghề cá ngày một thịnh vượng và bền vững hơn.

Kính chúc bà con ngư dân những chuyến ra khơi cá mực đầy khoang!

 

 

 

 

 

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: